Sức xuân trong triển lãm thư pháp “Khuyến học”

Triển lãm thư pháp “Khuyến học” đã được khai mạc từ sáng ngày 12/2 tại Hồ Văn thuộc khu Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hoạt động được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Sở VHTTDL Hà Nội, UBND Quận Đống Đa và Trung tâm hoạt động Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Hội chữ Xuân Ất Mùi tổ chức đến hết ngày 5/3 (tức đúng ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch – Tết Nguyên Tiêu).

Trong những ngày khởi động đầu tiên này, triển lãm đã thu hút nhiều người quan tâm tới thư pháp đến chiêm ngưỡng hơn 70 tác phẩm được thực hiện bởi nhiều câu lạc bộ thư pháp đến từ nhiều tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc.

Càng gần đến những ngày cận Tết và đặc biệt là những ngày đầu Xuân năm mới, người đi du xuân, xin chữ lấy lộc sẽ càng đông. Đó mới là thời điểm Hội chữ Xuân đông vui, tấp nập nhất.

Với chủ đề “Khuyến học”, các bức thư pháp được thực hiện trên các chất liệu đa dạng, theo nhiều phong cách khác nhau, gồm cả chữ Hán, chữ Nôm, chữ Quốc ngữ cách điệu, với nội dung xoay quanh những câu danh ngôn, những lời giáo huấn của các bậc tiền nhân về sự học.

Triển lãm là một cơ hội để du khách có thể hiểu hơn về nghệ thuật thư pháp và mang về cho mình những câu đối, những chữ may mắn lấy lộc đầu năm.